Giỏ hàng

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TỪ 250K
LUÔN LUÔN LÀ SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG
ĐƯỢC CHỌN LỌC BỞI CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG

Dinh dưỡng cho F0 cách ly tại nhà và bệnh nhân Covid-19 đang phục hồi

11/08/2021
Thông tin dinh dưỡng

Khi chế độ dinh dưỡng cân bằng cơ thể sẽ khoẻ mạnh hơn và dễ dàng chống lại các bệnh tật, đặc biệt trong mùa dịch Covid-19 hiện nay. Sau đây là một số lưu ý về dinh dưỡng giúp F0 cách ly tại nhà mau khỏi bệnh và bệnh nhân Covid-19 đang phục hồi mau khoẻ.

Khi chế độ dinh dưỡng cân bằng cơ thể sẽ khoẻ mạnh hơn và dễ dàng chống lại các bệnh tật, đặc biệt trong mùa dịch Covid-19 hiện nay. Sau đây là một số lưu ý về dinh dưỡng giúp F0 cách ly tại nhà mau khỏi bệnh và bệnh nhân Covid-19 đang phục hồi mau khoẻ.


Chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng, đặc biệt


Bổ sung chất điện giải


Vì sao phải bổ sung chất điện giải?


Chất điện giải sẽ giúp bệnh nhân Covid-19 bù đắp lượng nước đã mất, hạn chế khí quản tiết ra chất nhầy, và còn bù khoáng chất cho các hoạt động miễn dịch của cơ thể, chống lại virus gây bệnh. Bên cạnh đó, chất điện giải còn giúp bệnh nhân Covid-19 hạ sốt.


Khi nào thì cần bổ sung chất điện giải?


Khi thiếu điện giải, cơ thể sẽ mệt và bị mỏi cơ. Bạn còn có thể gặp phải nhiều triệu chứng khác như: khát nước, sốt, nước tiểu có màu đậm, khô miệng, nhịp tim tăng, chóng mặt, nhức đầu,...


Làm sao để bổ sung chất điện giải?


Bạn cần uống đủ nước trong ngày. Sau đây là một số cách để đảm bảo là cơ thể bạn luôn đủ nước:


  • Đừng đợi đến khi khát, mà cứ 30 phút bạn nên uống một chút nước, ít nhất là 100ml mỗi lần.
  • Bạn có thể dùng các loại nước thể thao, hoặc gói điện giải pha với nước để cung cấp nước cùng các chất điện giải và khoáng cho cơ thể.
  • Các loại EAAs cung cấp các amino acid thiết yếu, tăng tổng hợp protein cũng hỗ trợ bù điện giảiBổ sung chất dinh dưỡng


Vì sao cần bổ sung chất dinh dưỡng?


Để có thể tiếp tục các hoạt động chuyển hoá, cơ thể cần năng lượng (đặc biệt là ở dạng tinh bột) và protein. Lượng protein cao sẽ giúp hỗ trợ duy trì các thớ cơ. Mỗi ngày, bạn sẽ cần khoảng 75 - 100 grams protein tuỳ theo cân nặng. Một số nguồn cung cấp protein bao gồm: thịt, cá, sữa, trứng, đậu.


Khi bị nhiễm Covid-19, cơ thể còn cần thêm 400 - 500 calories hơn so với bình thường (khoảng 1500 - 2000 calories).Bổ sung chất dinh dưỡng cho F0 và bệnh nhân Covid-19 đang phục hồi


Người bệnh có thể có cảm giác chán ăn, và khó nuốt do mất vị giác hoặc trạng thái mệt mỏi, dẫn đến chán ăn. Lúc này, các bữa ăn trong ngày nên được chia nhỏ, ăn nhiều lần trong ngày.


Trong trường hợp người bệnh quá mệt, không thể hoặc rất khó ăn, thực phẩm chức năng sẽ là giải pháp giúp bổ sung năng lượng và protein. Những sản phẩm chứa ít nhất 150 calories (trong đó có 20-30g protein) trong mỗi 230ml là phù hợp nhất.


Qua thử nghiệm lâm sàng và số liệu thực tế, một số chất vi lượng, khoáng chất sau đây có khả năng hỗ trợ chống lại các triệu chứng của Covid-19.


(Theo Viện Y Tế Quốc gia Hoa Kỳ: National Institutes of Health - NIH)


Axit béo omega-3Ở Anh, 372720 người trong độ tuổi 16-90 bổ sung omega-3 3 lần một tuần, trong ít nhất 3 tháng giảm nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 đến 12%. Ở Mỹ và Thuỵ Điển cũng cho kết quả tương tự, với số lượng lần lượt là 45757 và 27373 người. Bên cạnh đó, omega-3 còn tăng tỉ lệ sống sót của bệnh nhân COVID-19 trong bệnh viện.


Để đảm bảo an toàn khi bổ sung omega-3, bạn không nên dùng quá 2g (bao gồm EPA và DHA) trong một ngày.


ProbioticsProbiotics có thể giúp chống lại một số nhiễm khuẩn đường hô hấp, chứa chủng Streptococcus, Lactobacillus, and Bifidobacterium. Khi kết hợp với thuốc, các chủng này có thể hỗ trợ giảm các triệu chứng ở bệnh nhân mắc COVID-19. Người bổ sung probiotics cũng có tỉ lệ mắc Covid-19 thấp hơn.


Vitamin DVitamin D có thể giúp chống lại một số nhiễm khuẩn đường hô hấp. Hiện nay, đang có nhiều nghiên cứu để tìm xem liệu nó có giúp giảm rủi ro mắc Covid-19 hay không.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Dinh dưỡng cho F0 cách ly tại nhà và bệnh nhân Covid-19 đang phục hồi

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan